7 Lời Khuyên Khi Bạn Đặt Phòng Khách Sạn Trực Tuyến Tại Đà Nẵng

10549
Booking.com

Để có một chuyến du lịch như ý. Bạn phải lên kế hoạch đặt một phòng cách sạn phù hợp với giá tốt nhất. Nên hay không nên đặt phòng khách sạn trực tuyến? Dưới đây là những lời khuyên mà kinhnghiemdulichdn.com muốn gởi đến cho bạn

1. Bạn Nên So Sánh Giá Tại Các Website Đặt Phòng Trực Tuyến

Trước khi quyết định đặt phòng tại một khách sạn nào. Bạn nên so sánh giá tại các website đặt phòng trực tuyến. Tại website của khách sạn và gọi điện trực tiếp đến khách sạn để có mức giá tốt nhất.

Giá Buồng Khi Đặt Phòng Khách Sạn Trực Tuyến Như Thế Nào?

Giá phòng bán trực tuyến và giá phòng tại khách sạn thay đổi tùy theo mùa cao điểm hay thấp điểm. Và tùy theo lượng khách lưu trú tại thời điểm đó. Ngoài ra, nếu bạn đặt phòng khách sạn trực tuyến qua một số website lớn. Giá phòng sẽ tốt hơn vì họ nhận được ưu đãi tốt hơn từ khách sạn.

Đặt Phòng Khách Sạn Trực Tuyến

2. Quy Định Về Việc Hủy Hay Thay Đổi Ngày Nhận Phòng

Những Lưu Ý Cần Biết Khi Đặt Phòng Khách Sạn Trực Tuyến

Nên đọc kỹ các điều khoản của website đặt phòng khách sạn trực tuyến. Tùy website và tùy khách sạn mà quy định về thời hạn thay đổi ngày nhận phòng sẽ khác nhau.

Chẳng hạn, có nơi quy định nếu bạn báo trước ba ngày thì không bị tính phí. Nếu bạn báo trễ về sự thay đổi ngày nhận phòng thì có thể bị trừ theo quy định của khách sạn đó. Hoặc phải chịu 100% tiền phòng đã đặt từ trước.

Ví dụ: Về quy định hủy/đổi dịch vụ tại Chudu24.com

 • Phí hủy/đổi của một đặt dịch vụ = mức phí hủy/đổi của khách sạn + mức phí xử lý giao dịch của Chudu24.
 • Mức phí hủy/đổi của khách sạn: là mức phí được tính dựa vào điều kiện hủy phòng.
 • Mức phí xử lý giao dịch của Chudu24 như sau
  • Đặt dịch vụ dưới 5 triệu: từ 50,000 vnđ đến 2% tổng giá trị dịch vụ
  • Đặt dịch vụ trên 5 triệu: 1,5% tổng giá trị dịch vụ

>> Xem ngay: Kinh Nghiệm Cho Người Lần Đầu Đi Máy Bay Nội Địa

3. Kinh Nghiệm Khi Check-In Muộn – Đặt Phòng Khách Sạn Trực Tuyến

Bạn có thể bị tính phí phạt, tùy theo chính sách hủy đặt phòng. Lời khuyên là bạn nên kiểm tra chính sách hủy đặt phòng và đến muộn của khách sạn. Tùy vào quy định khách sạn và sự quá tải của phòng trong mùa cao điểm. Nếu bạn check-in muộn mà không thông báo khách sạn trước về việc đến muộn, phòng của bạn có thể bị hủy.

Check in

Aloe Garden Homestay – Homestay Đà Nẵng Gần Biển Tiện Nghi Giá Rẻ

4. Kinh Nghiệm Khi Check- Out Muộn

Thường thì tất cả các khách sạn đều có chính sách cho khách check-out muộn. Hơn thế khách bị tính thêm phụ thu tùy thuộc vào số giờ khách ở thêm. Nếu bạn muốn check-out muộn thì phải báo trước cho khách sạn trước vài ngày. Để trách trường hợp phòng đó đã được đặt từ trước. Hay bạn đã booking phòng đến sớm hay “cháy” phòng trong mùa cao điểm. Nên trong trường hợp đó, khách sạn buộc phải từ chối lời đề nghị của bạn.

Check out

 5. Chú Ý Hình Thức Thanh Toán – Đặt Phòng Khách Sạn Trực Tuyến

 • Hầu hất các website đặt phòng trực tuyến quốc tế hiện nay đều yêu cầu người đặt phòng phải có thẻ tín dụng quốc tế (Visa, Master Card,…) khi đặt phòng. Các website nước ngoài như: Booking.comAgoda.comHotels.comHotelQuickly.com,..
 • Trong khi đó một số website đặt phòng trong nước chấp nhận thanh toán qua ATM hoặc tiền mặt (trực tiếp): Chudu24.comMytour.vnVntrip,..

Tùy theo chính sách của từng website mà khi đặt phòng các bạn có thể phải thanh toán trước hoặc sau. Một số website như Agoda, Chudu24, VnBooking.com sẽ yêu cầu bạn phải thanh toán trước 100% số tiền đặt phòng. Một số website khác như Booking, Venere thì yêu cầu bạn thanh toán trực tiếp với khách sạn.

Thanh toán

6. Đặt Ở Các Website Uy Tín – Đặt Phòng Khách Sạn Trực Tuyến

Khi bạn muốn booking phòng thường thông qua trang web trung gian, trang web này sẽ kết nối bạn với các khách sạn thông qua các tour du lịch. Bạn nên đặt ở các website vì sẽ nhận được mã khuyến mãi hấp dẫn của trang web. Các trang web thông dụng hiện nay là:

Đặt Ở Các Website Uy Tín

 • Chudu24.com (Dịch vụ đặt khách sạn uy tín hàng đầu Việt Nam, liên kết hầu hết các khách sạn tại Việt Nam, và nhiều ưu đãi, khuyến mãi lớn)
 • Mytour.vn (trang website Việt Nam có chức năng so sánh giá giữa các khách sạn cho bạn, và nhiều chương trình khuyến mãi)
 • Booking.com (bạn cũng có thể đặt phòng mà không cần thẻ tín dụng, thanh toán đầy đủ khi đã nhận được phòng. Hoặc nếu thanh toán bạn chỉ cần thanh toán 1 phần, phần còn lại sẽ thanh toán khi bạn nhận được phòng)
 • Agoda.com (Agoda là dịch vụ đặt phòng khách sạn trực tuyến phát triển nhanh nhất ở Châu Á)
 • Hotels.com (cung cấp đủ loại khách sạn từ nhỏ đến những chuỗi khách sạn lớn)
 • HotelQuickly.com (Phù hợp với những người có nhu cầu đặt phòng cấp tốc hay đặt phòng vào phút chót. Ứng dụng cho phép bạn đặt phòng (đến 2.00am hàng ngày) và check in ngay sau đó. Bạn có thể download ứng dụng từ App Store hoặc Google play).
 • Vntrip (đồng ý thanh toán khi trả phòng tại khách sạn, không cần trả trước. Hỗ trợ bạn 24/7, tư vấn kĩ càng về khách sạn)
 • Ivivu (cung cấp những tư vấn hữu ích về Tour hay về phòng khách sạn, luôn có hóa đơn cho bạn, và thanh toán sau)

Lưu ý:

 1. Những hệ thống như Agoda.com, Booking.com đều có giá rất cạnh tranh nhưng không hỗ trợ bạn, và so sánh giá phòng tốt bằng những trang website khác tại Việt Nam như Chudu24.comMytour.vn, Anandi.. do họ không am hiểu thị trường Việt Nam.
 2. Khi thanh toán qua thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ. Bạn sẽ mất một khoảng phí dao động từ 0.5% – 3% trên tổng giá trị giao dịch tùy thuộc vào mức độ ưu đãi của sản phẩm. Mục đích là duy trì trang web. Mức phí xử lý giao dịch trên các sản phẩm giảm giá đặc biệt, siêu khuyến mãi, tài trợ giá, sale… Sẽ cao hơn mức phí xử lý giao dịch trên các sản phẩm giá thường.

Rệu Rạo Top 8 Quán Bánh Xèo Nổi Tiếng Đà Nẵng Cho Ngày Mưa

7. Nên Đặt Phòng Trên Các Trang Wesite Trung Gian – Đặt Phòng Khách Sạn Trực Tuyến

>>> Click ngay: Bạn Có Nên Ngủ Lại Sân Bay ? Kinh Nghiệm Ngủ Lại Sân Bay !

Lời khuyên là Bạn nên đặt phòng khách sạn trực tuyến trên các trang website trung gian thay vì liên hệ trực tiếp đến khách sạn. Vì những lý do sau:

Khi đặt phòng trực tuyến qua thì bạn sẽ hưởng được mức giá thấp hơn so với đặt trực tiếp, dù họ đã hưởng từ 5-10% hoa hồng trên mỗi giao dịch vì:

 • Số điện thoại khách sạn cung cấp trên trang web là số của lễ tận. Khi bạn gọi đến, bạn chỉ gặp được lễ tân. Họ luôn báo cho bạn là giá phòng niêm yết (tiêu chuẩn). Họ là không có quyền quyết định giá phòng, hay thỏa thuận với bạn. Trong khi những trang website trung gian. Họ là người gặp gỡ các nhà quản lý cấp cao nhất, để có mức chiết khấu tốt hơn.
 • Những khuyến mãi, hay giảm giá những nhân viên lễ tân thường không nắm rõ và chi tiết, hoặc nếu họ thì khi bạn đặt phòng trực tiếp, nhân viên tư vấn cho bạn sẽ không nói rõ ràng cho bạn. Việc bạn đặt phòng trên trang trực tuyến sẽ tiết kiệm cho bạn một phần nào, hơn là đặt trực tiếp.

Đặt Phòng Khách Sạn Trực Tuyến

 • Bạn có thể phải mất nhiều công sức mới tìm được phòng. Có những trường hợp dù bạn đã đặt phòng khách sạn rồi nhưng đến phút cuối. Khi khách sạn nhận một đoàn khách lớn sẽ sẵn sàng đẩy bạn đi khách sạn khác để dành ưu tiên cho đối tác lâu năm của họ.
 • Đảm bảo thanh toán: Bạn sẽ yên tâm hơn khi đặt phòng và thanh toán qua các dịch vụ đặt phòng trung gian này. Vì họ có các chính sách hủy phòng, hoàn tiền rất rõ ràng, đảm bảo quyền lợi cho bạn. Còn khi đặt phòng trực tiếp với khách sạn sẽ có nhiều thủ tục rắc rối, và chậm trễ.

Chú ý

Trong trường hợp, bạn muốn hủy phòng trên trang trực tuyến. Bạn phải mất một khoảng phí bồi thường hay không tốn tiền trong thời gian quy định. Còn nếu bạn đặt phòng trực tiếp, họ không có chính sách hủy phòng rõ ràng. Một số không cho hủy nữa, hoặc nếu hủy được thì việc hoàn tiền rất khó khăn.

Lưu ý:

 • Để tìm được trang đặt phòng khách sạn trực tuyến có giá thấp nhất. Bạn hãy sử dụng công cụ HotelsQuicky. Đây là website so sáng giá phòng giúp bạn tìm được địa chỉ đặt phòng có giá rẻ nhất. Website này kết hợp so sánh giá phòng của nhiều trang đặt phòng uy tín như Agoda, Booking.com, Hotels.com… Đăng nhập Hotelsquickly.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

Những thủ tục và quy định về nhận và trả phòng tại Khách sạn Đà Nẵng

Những thủ tục và quy định về nhận và trả phòng tại Khách sạn Đà Nẵng

5 Lời khuyên hữu ích khi bạn muốn tự book phòng khách sạn tại Đà Nẵng

5 Lời khuyên hữu ích khi bạn muốn tự book phòng khách sạn tại Đà Nẵng | Kinh nghiệm du lịch

Trên đây là 7 lời khuyên dành cho bạn khi đặt phòng khách sạn trực tuyến. Hãy nhớ những lưu ý sau, để khi có nhu cầu đặt phòng bạn sẽ không bị bỡ ngỡ hay gặp nhiều tính huống khó khăn cho mình.

Booking.com