Bloomberg là gì? Cấu trúc của Bloomberg

1536
Booking.com

Nếu bạn là một “tín đồ” đích thực trong làng đầu tư tài chính thì ắt hẳn đã nghe qua về Bloomberg là gì? Bloomberg là một thuật ngữ khá phổ biến dành cho dân giao dịch tài chính, được coi như là website ưa thích của nhiều người hoạt động trong lĩnh vực này. Nơi đây, chuyên cập nhật những tin tức mới nhất, cung cấp những biến động liên tục của các tổ chức, doanh nghiệp hay thậm chí là những biến động về kinh tế vĩ mô của các quốc gia.

1. Bloomberg là gì?

“Bloomberg là gì?” là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Thông qua việc tìm hiểu thì ta có thể hiểu Bloomberg là một công ty hoạt động trong lĩnh vực tài chính, dữ liệu, phần mềm và truyền thông tư nhân hiện đang rất nổi tiếng hiện nay.

Bloomberg được biết đến nhiều khi có thêm một người chủ sở hữu là tỷ phú thuộc top giàu có nhất hành tinh mà chúng ta đang sống.

Năm 1981, Bloomberg chính thức được thành lập và trụ sở của nó được đặt tại Midtown Manhattan, New York. Ban đầu, Bloomberg chuyên cung cấp các phần mềm và những giải pháp tài chính cho các tổ chức doanh nghiệp khác nhau như dịch vụ phân tích và nền tảng giao dịch ngoại hối tốt nhất, cung cấp các dữ liệu hay tin tức cho nhiều công ty, tổ chức, doanh nghiệp khác nhau trên thế giới.

2. Ai là người sáng lập Bloomberg?

Nếu các bạn đã biết “Bloomberg là gì?” thì ắt hẳn bạn cũng sẽ phần nào đoán ra được người thành lập ra nó là ai. Theo như đã nói thì đây là một tỷ phú thuộc Top giàu có nhất trên thế giới và cũng có tên trùng với tên của công ty.

Michael Bloomberg là một doanh nhân thành đạt người Mỹ sinh năm 1942. Hơn hết, ông còn là một chính trị gia nổi tiếng và được tin tưởng đảm nhiệm vị trí thị trưởng của thành phố New York nhiệm kỳ 2002-2013.

Có thể nói, ông chính là cha đẻ đã sáng lập ra tổ chức Bloomberg LP cùng với sự giúp đỡ của những người đồng hành đáng tin cậy đó là Thomas Secunda , Duncan MacMillan , Charles Zegar.

Michael Bloomberg đang được biết đến như là một trong những nhà tỷ phú giàu nhất thế giới với khối tài sản tương đương lên đến 54.6 tỷ $ tính từ năm 2019. Và trong những năm đảm nhiệm chức vụ thị trường thì mức lương của ông là 1 USD/năm.

Điều này cũng chẳng làm ta bất ngờ mấy, bởi vị với khối tài sản kếch xù của ông ấy ắt hẳn cũng không cần thiết lắm với một mức lượng thị trưởng mà việc điều hành Bloomberg LP cũng đã giúp ông mang lại một khối lợi nhuận khổng lồ.

3. Cấu trúc của Bloomberg là gì?

Bloomberg hiện đang là một tập đoàn với hàng chục công ty, doanh nghiệp khác nhau cũng như hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Hơn hết, Bloomberg vẫn đang ngày càng lớn mạnh và khẳng định sức ảnh hưởng của mình, đặc biệt là với lĩnh vực sàn giao dịch tài chính hiện nay.

Dưới đây, sẽ là danh sách những công ty và thương hiệu làm nên tên tuổi thuộc tập đoàn Bloomberg lớn mạnh và giúp tập đoàn này ngày càng lớn mạnh:

  • Bloomberg Businessweek hay BusinessWeek
  • Bloomberg News
  • Bloomberg Television
  • Bloomberg Markets
  • Bloomberg Radio
  • Bloomberg Law
  • Bloomberg Tradebook
  • Bloomberg Government
  • Bloomberg Beta
  • Bloomberg Entity Exchange

Vậy, bạn đã hiểu Bloomberg là gì chưa? Nhìn chung, Bloomberg là một trong những website không thể thiếu đối với các nhà đầu tư hay các nhà giao dịch tài chính dù lớn hay nhỏ trên thế giới. Đặc biệt là các trader khi tham gia vào các sàn forex, qua đó mà Bloomberg có một vị trí hết sức đặc biệt đối với thị trường quốc tế.

Booking.com