Nên Chọn Hãng Hàng Không Nào Khi Đi Du Lịch Trong Nước?

5514
Booking.com

Không kể những hãng hàng không đã ngừng hoạt động như Air Vietnam, Indochina Airlines, Air Mekong,… thì hiện nay tại Việt Nam có 3 hãng hàng không phổ biến nhất là Vietnam Airlines, Jestar Pacific Airlines và Vietjet Air. Ngoài ra còn có Vasco, Vietstar Airline, Hàng không Hải Âu,… đều có những ưu thế nhất định. Kinhnghiemdulichdn.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về từng hãng để quyết định chọn hãng hàng không nào khi đi du lịch trong nước nhé.

Chọn Hãng Hàng Không Vietnam Airlines

Nên chọn hãng hàng không Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên và lớn nhất của Việt Nam. Hãng có đường bay phủ rộng nhất, phủ sóng 21 tỉnh thành trên cả nước.

Đây cũng là hãng hàng không hiếm hoi của Đông Nam Á đạt tiêu chuẩn dịch vụ 4 sao. Hãng ít khi bị hoãn chuyến. Đồng thời, giá vé cũng cao hơn so với các hãng khác. Do vậy, Vietnam Airlines phù hợp với những khách hàng khó tính và có điều kiện kinh tế cao.

chọn hãng hàng không

Bên cạnh đó, với Vietnam Airlines. Bạn sẽ được ký gửi 20kg hành lý miễn phí đối với hạng phổ thông và 30kg hành lý đối với hạng thương gia. Đây là một ưu điểm khiến nhiều người chọn Vietnam Airline thay vì các hãng khác.

>> Xem Thêm: Kinh nghiệm di chuyển từ Sân bay Đà Nẵng

Chọn Hãng Hàng Không Jestar Pacific Airlines

Jetstar Pacific là hãng hàng không lớn thứ hai tại Việt Nam. Hãng hoạt động theo mô hình hàng không giá rẻ. Công thêm nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn nên thu hút được khá nhiều người lựa chọn. Và tất nhiên, với mức giá khá tiết kiệm thì chất lượng dịch vụ hạn chế và thường xuyên bị hoãn giờ bay cũng là một điều dễ hiểu.

Một hạn chế nữa khi đi bằng Jestar, là bạn không được phép mang hành lý vượt quá 7kg. Còn lại phải mua thêm hành lý ký gửi nhưng không được vượt quá 32kg.

Jestar

Đường bay chính của Jetstar là Hà Nội/Hải Phòng – Thành phố Hồ Chí Minh. Các đường bay Hà Nội – Đà Nẵng, Hà Nội – Nha Trang chỉ hoạt động vào mùa cao điểm.

Chọn Hãng Hàng Không Vietjet Air

Vietjet Air là một hãng hàng không trẻ so với các “ông lớn” như Vietnam Airlines hay Jestar. Giá vé của Vietjet Air rất rẻ, rẻ ngang với xe khách giường nằm. Vì thế mà Vietjet Air nghiểm nhiên trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Jestar Pacific.

Jestar Pacific

Ưu thế về độ phủ sóng hơn Jestar Pacific, Vietjet Air khai thác tới 15 thành phố nội địa. Gồm: Hải Phòng, Hà Nội, Thanh Hóa, Vinh, Huế, Đồng Hới, Đà Nẵng, Chu Lai, Quy Nhơn, Pleyku, Buôn Mê Thuột, Nha Trang, Tuy Hòa, Đà Lạt, Thành phố Hồ Chí Minh.

>> Xem Thêm: Lỡ tay mất hết giấy tờ tùy thân khi du lịch tại Đà Nẵng thì phải làm sao | Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng

Chọn Hãng Hàng Không Vasco

Vasco trước đây là công ty con của Vietnam Airlines. Sau khi được cổ phần hóa thì Vietnam Airlines là cổ đông lớn nhất. Vasco chỉ thực hiện những chuyến bay ngắn trên những tuyến cố định. Nhưng lợi thế là, các đường bay của Vasco hầu hết đều kết nối với những trung tâm du lịch, các địa phương và công ty du lịch lữ hành. Điều này tạo thêm các dịch vụ miễn phí cho hành khách như xe đưa đón từ sân bay. Giá ưu đãi cho các đoàn khách đặt chỗ vài ngày,…

VASCO

Chọn Hãng Hàng Không Vietstar Airline 

Vietstar Airlines là hãng hàng không thứ năm tham gia khai thác vận chuyển trên thị trường nội địa. Và là hãng hàng không lưỡng dụng đầu tiên tại Việt Nam, liên doanh giữa tư nhân và quân đội.

Hãng chủ yếu cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa, sửa chữa, bảo dưỡng máy bay. Hơn thế còn cung ứng xăng dầu và đào tạo nguồn nhân lực chuyên ngành hàng không. Đồng thời, hãng có chức năng phục vụ cho các yêu cầu quốc phòng như vận chuyển quân lực, quân trang, bay thăm dò, khảo sát.

Đối với việc vận chuyển hành khách. Hiện nay hãng chỉ có dịch vụ taxi hàng không, bằng các loại máy bay nhỏ dành cho đối tượng khách hàng có nhu cầu nhanh chóng.

Vietstar Airline

VI VU khắp phố Hội với LỊCH TRÌNH du lịch Phố cổ Hội An 3 ngày 2 đêm

Nên Chọn Hãng Hàng Không Hải Âu

Hàng không Hải Âu là đơn vị đầu tiên và duy nhất kinh doanh loại hình thủy phi cơ tại Việt Nam. Khác với các hãng hàng không dân dụng khác, Hàng không Hải Âu cung cấp 3 dịch vụ bay là: bay hành trình, bay thuê chuyến và bay ngắm cảnh. Đây là một kiểu du lịch hàng không kiểu mới, khá thú vị và rất đáng trải nghiệm một lần. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc đặt chuyến, bạn vào trang web chính thức của hãng: seaplanes.vn.

Nếu tò mò, bạn có thể xem chương trình “Bố ơi mình đi đâu thế” season 3 tập 16. Như vậy sẽ dễ hình dung hơn về mô hình hoạt động của Hàng không Hải Âu.

chọn hãng hàng không

>>>Xem thêm:

Booking.com