Cách đi xem tử vi? Đi xem tử vi cần hỏi những gì?

28704
Booking.com

Đi xem tử vi cần hỏi những gì? Nhằm giúp bạn có thể tự tin và thoải mái hơn khi đi xem tử vi, chúng tôi có bài chia sẻ về cách đi xem tử vi và một số câu hỏi gợi ý. Cùng khám phá, bạn nhé!

>Xem thêm các bài viết về mỹ phẩm:

Cách đi xem tử vi? Cách chọn câu hỏi

Các câu hỏi lúc xem tử vi dạng này được đặt ra khi bạn bối rối giữa khá nhiều thông tin, thật giả lẫn lộn. Hoặc lúc bản thân bạn không rõ bạn đang đứng ở đâu, mắc kẹt vào điều gì. Trong những trường hợp như thế này, hãy tự vấn một câu để nhận ra được: vấn đề của mình là gì. Trong câu hỏi nên có:

+ Lĩnh vực bạn quan tâm?

+ Chủ thể (thường là bạn)?

Thường nếu bạn bỏ chút thời gian (tóm tắt) câu chuyện phức tạp bạn đang trải qua, cảm nhận/suy nghĩ hiện tại của bạn, reader có thể giúp bạn nhanh chóng chọn ra câu hỏi phù hợp. Vậy cụ thể đi xem tử vi nên hỏi gì để có thể giải đáp hết các thắc mắc của bản thân vừa ý nhị vừa không bị người khác nắm bắt tâm lý? Hãy cùng khám phá qua phần tiếp theo.

đi xem tử vi nên hỏi gì

Đi xem tử vi cần hỏi những gì?

Đi xem tử vi nên hỏi gì? Sau khi bạn đã biết được vấn đề của mình ở đâu. Hãy hỏi 1 câu để tìm lối thoát cho chính mình. Hãy chú ý đến 2 điểm:

+ Bạn quan tâm hiểu rõ góc độ nào?

+ Chủ thể?

Hãy nhớ là bạn có nhiều yếu tố để hỏi về cùng một vấn đề. Ai, như thế nào, điều gì, ở đâu, thuận lợi, khó khăn,… 

Em cần làm gì để không bị chuyện tình cảm ảnh hưởng xấu tới chuyện học nữa (Khía cạnh: hành động – “nên làm gì”, và chủ thể “Em”).

Chỉ cho tôi ưu và nhược điểm cá nhân nếu tôi đi theo con đường nghệ thuật (Khía cạnh là “ưu nhược điểm”, chủ thể là “tôi”).

Tôi muốn biết ai là người đang tạo ảnh hưởng lớn và không tốt cho người yêu tôi hiện tại. (Khía cạnh là “Ai”, chủ thể bị động là “người yêu tôi”).

Và một câu hỏi tìm hiểu toàn diện, chỉ nên hỏi nếu bạn tự tin: Tôi muốn nhìn nhận tổng thể mối quan hệ tình cảm hiện tại, tôi – người yêu và 2 phía gia đình.

Câu hỏi lựa chọn 

Đi xem tử vi cần hỏi những gì? Hãy đặt ra một câu hỏi lựa chọn khi vấn đề của bạn là thực sự song song. Trường hợp chúng không song song (tức là khác hẳn nhau về bản chất), hãy đặt 2 câu hỏi dạng thứ 2 (mục trên). Hãy thử tìm hiểu sự khác biệt giữa 3 câu hỏi này:

Tôi muốn so sánh để lựa chọn công việc A và công việc B, cả 2 công ty đều đang mời tôi. (Đây là lựa chọn song song, 2 lựa chọn giống nhau, tiêu chí là tổng thể).

Tôi muốn so sánh để lựa chọn công việc A và công việc B, cả 2 doanh nghiệp đều đang mời tôi. Tiêu chí lựa chọn là sự thoải mái tự do trong môi trường làm việc và khả năng thăng tiến (Đây là lựa chọn song song, 2 lựa chọn giống nhau, 2 tiêu chí).

Tôi muốn suy nghĩ xem cần tiếp tục công việc A tôi vẫn đang làm hay dừng A lại để bắt đầu làm việc B (2 lựa chọn khác hẳn nhau, một cũ một mới).

Đối với câu hỏi 3, bạn đương nhiên nắm được khá rõ thông tin về công việc A mình đang làm. Hãy xác định xem tiêu chí quan trọng nhất khi lựa chọn công việc của bạn là gì, rồi đặt 1 câu hỏi với một chủ thể là công việc B. Ví dụ: Tôi muốn biết trong môi trường công việc B, tôi sẽ học được những điều gì? Hoặc là: Tôi muốn biết độ ổn định của công việc B, tôi cần điều ấy để có thể chăm sóc gia đình thật tốt.

Xem thêm:  xem tử vi hàng ngày

Những dạng câu hỏi không nên đặt ra khi đi xem tử vi

Câu hỏi đóng Yes/ No

Những câu hỏi này luôn theo kiểu “có hay là không”. Đương nhiên nó có thông tin, nhưng nó giống như chỉ giúp bạn tiến từng milimet, tại sao phải hỏi như thế trong khi bạn có thể nhìn được cả con đường? Ví dụ sau khi mới quen 1 cô gái, người con trai hỏi:

Cô ấy có yêu tôi không? Nếu cô gái mới chỉ dừng tình cảm ở mức “thích”, thì có thể câu trả lời sẽ là “Không”? Tốt hơn là hỏi “Vậy sau lần gặp gỡ này, tình cảm của cô đó dành cho tôi đang tiến triển như thế nào?”

Hoặc trường hợp bạn và sếp đang mâu thuẫn cá nhân. Bạn hỏi:

Sếp tôi có đuổi việc tôi không? Bạn mong chờ điều gì:

Trường hợp “Có” –> Liệu bạn có tự nộp đơn xin nghỉ việc hay không? Có bị ám ảnh tâm lý, buồn rầu chán nản hay không?

Trường hợp “Không” –> Liệu bạn có mặc kệ vụ mâu thuẫn vì tin rằng mình sẽ không sao?

Như bạn đã thấy, câu hỏi dạng này không đi tới kết quả nào tốt đẹp cả.

Thay vào đó, tại sao bạn không hỏi “Tôi phải làm gì để giải quyết mâu thuẫn”, chủ động hơn hẳn, hoặc tệ hơn thì cũng là “Tôi cần làm gì để sếp không đuổi việc”?

Câu hỏi hoang tưởng

Những câu hỏi này có chủ thể hoặc hành động không chắc chắn, dựa trên trí mường tượng của bạn mà ra. Đừng hỏi nếu như bạn không chắc về điều kiện của nó. 

Câu hỏi ám ảnh tâm lý

Đừng hỏi những câu mà kết quả ảnh hưởng quá lớn đến tâm lý của bạn. Đây là câu hỏi tôi hay gặp nhất, và cũng là câu tôi hay phải giải thích nhất khi từ chối.

Câu hỏi vô ích

Đây là những câu hỏi chỉ đặt ra cho có, thường là thoả mãn sự tò mò. Câu trả lời dù có là gì, cũng không có thông tin thực sự giúp ích được cho bạn. Hãy hạn chế đề cập cả chủ thể nếu là chính bạn. 

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ đi xem tử vi cần hỏi những gì, đặt đúng câu hỏi sẽ giúp bạn khai thác nhiều thông tin giá trị, hữu ích.

>> Xem thêm: 

Booking.com