Mất Hết Giấy Tờ Tùy Thân Khi Du Lịch Tại Đà Nẵng Thì Phải Làm Sao ?

5477
Booking.com

Cuộc sống này luôn tạo muôn vàng những bất ngờ. Trước vài ngày, tôi đã sẵn sàng cho kế hoạch bay về  du lịch Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm. Và cuộc sống đã ban tặng tôi một bất ngờ. “Cướp cướp, làng nước ơi cướp túi xách” vâng, tôi đã bị cướp. Với một người luôn mang đầy đủ giấy tờ tùy thân bên mình như tôi. Bạn hiểu rồi đấy, mọi thứ ở trong chiếc túi xách ấy, bổng chốc vẫy chào tạm biệt tôi.

>>> Xem thêm:

Giấy Tờ Tùy Thân

Nếu mà mất CMND không thì đơn giản rồi, tệ hơn là tất cả giấy tờ tùy thân cần thiết đều mất. Lúc đó thật sự đã hoang mang rất nhiều, vì ở xa nhà nữa, làm lại giấy tờ gọi là hi hữu lúc này. Với ý chí không chấp nhận số phận, tôi đã tìm mọi cách để được đi máy bay. Mọi thứ đã mĩm cười với tôi. Tôi đã bay về Đà Nẵng du lịch và tiện thể ghé về địa phương để làm lại giấy tờ cần thiết.

Bạn muốn biết tôi đã làm như thế nào đúng không. Ngay bây giờ tôi cũng háo hứng muốn chia sẽ kinh nghiệm đặc biệt này cho bạn.

Trường Hợp Mất 1 Trong 9 Giấy Tờ Tùy Thân:

 Có thể dùng những cái còn lại để thay thế, điều này mình sẽ không nói nữa. Nhưng muốn nhắc lại 9 loại giấy tờ tùy thần này để các bạn ghi nhớ.

PASSPORT

  1. Chứng Minh nhân dân (Giấy tờ tùy thân quan trọng nhất)
  2. Chứng minh của các lực lượng vũ trang
  3. Thẻ Đại biểu Quốc hội
  4. Thẻ Đảng viên
  5. Thẻ Nhà báo
  6. Giấy phép lái xe mô tô, ô tô,…
  7. Thẻ Kiểm soát an ninh hàng không
  8. Thẻ nhận dạng của các Hãng hàng không Việt nam
  9. Giấy khai sinh (nếu trẻ em dưới 14 tuổi) hoặc giấy chứng sinh (nếu em bé chưa có giấy khai sinh).
  10. Giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng.

VISA

 Tất cả các giấy tờ tùy thân trên đều phải là bảng gốc, không chấp nhận bảng photo nhé và phải còn hạn sử dụng.

>> Xem Thêm: Ngủ Lại Sân Bay Khi Đi Du Lịch – Nên Hay Không Nên ?

Trường Hợp Mất Tất Cả Các Giấy Tờ Tùy Thân

Quả thật có chút bế tắc đối với nhiều bạn. Đây mới chính là trường hợp mình muốn chia sẽ kinh nghiệm sử dụng tuyệt chiêu cuối cùng. “Giấy xác nhận nhân thân” hay còn có tên khác là ”Giấy chứng nhận nhân thân”.

Nếu bạn ở gần địa phương thì khá là đơn giản rồi. Trường hợp như mình ở xa tít thì phải làm sao? Cho dù bạn đến cơ quan địa phương nơi bạn đang tạm trú xin cấp thì mọi việc vẫn không có giải quyết được gì. Vì không thuộc phần quyền của họ, chỉ có Công An Xã- Phường nơi bạn đăng ký thường trú mới được nhé.

Lúc đó gọi điện thoại cho người thân là cách tốt nhất đấy. Và nhớ là tìm người thân nào nhanh nhẹn một chút nha. Với các bước cụ thể như sau:

Giấy Tờ Tùy Thân

Bước 1: Tải Mẫu Và Gửi Về Mail

Nếu bạn rành rọt máy tính. Thì nên tải sẵn mẫu “Giấy chứng nhận nhân thân” và gửi về mail cho người thân và nhờ người đó in ra.

Bước 2: Điền Đầy Đủ Thông Tin

Sau khi cầm mẫu trên tay, bạn nên trực tiếp điện thoại về hướng dẫn chi tiết cách viết thông tin, tránh sai sót xảy ra.

Lưu ý là Giấy xác nhận nhân thân phải có ảnh thẻ. Vậy trong trường hợp bạn ở xa, mà người thân cũng không có ảnh sẵn của bạn thì phải làm sao?

Cách tốt nhất là sau mối lẫn chụp ảnh thẻ bạn nên xin lại file ảnh. Trong trường hợp khẩn cấp như trường hợp này, có thể gửi file ảnh qua mail, massage, zalo,… Tất tần tật các cách về cho người thân.

Oái ăm hơn nếu đã ở xa, cũng không có file ảnh nào lưu lại, thì làm sao?. Chỉ còn cách, chạy thật nhanh ra tiệm chụp hình thẻ gần nhất. Chụp cấp tốc và xin file ảnh gửi về. Nhờ người thân đi in và dán vào “giấy chứng nhận nhân thân”.

Một vấn đề bạn cần chú ý nữa là chữ ký. Vì trường hợp quá cấp bách nên đành nhờ người thân ký xác nhận luôn nhé. Chắc chắn Công An Xã Phường cũng thông cảm cho trường hợp đặc biệt này của bạn.

Bước 3:  Gửi Chuyển Phát Thật Nhanh

 Gửi Chuyển Phát Thật Nhanh

Sau khi hoàn thành Giấy xác nhận nhân thân có đóng dấu giáp lai và ký tên của Công An Phường, Xã. Nhờ người thân kiểm tra kỹ, có thể chụp hình gửi cho bạn xem. Khi đã kiểm tra xong, chỉ cần gửi chuyển phát nhanh nhất vào cho bạn.

Vậy là một ngày sau khi gửi, bạn đã có đủ giấy tờ cho chuyến du lịch Đà Nẵng bằng máy bay rồi. Lúc này, cảm xúc còn sung sướng hơn trúng độc đắc đấy.

Giấy Tờ Tùy Thân

Khi cầm trên tay “giấy xác nhận nhân thân” này. Thì bạn có thể tự tin làm thủ tục đi máy bay nhé hoặc đặt vé ở bất cứ hãng nào rồi nhé. Và giấy xác nhận nhân thân này có giá trị 30 ngày kể từ ngày Công An ký tên, đóng dấu nha.

>> Xem Thêm: Nên Chọn Hãng Hàng Không Nào Khi Đi Du Lịch Trong Nước?

Gọi Ngay Cho “Trung Tâm Tư Vấn Hỗ Trợ Du Lịch 24/24 Của Thành Phố Đà Nẵng”

Những lúc du lịch bạn cần giúp đỡ khẩn cấp nhất hãy liên lạc đến số điện thoại 0236.3550.111 bất cứ khi nào bạn gặp vấn đề khó khăn, khẩn cấp cần giúp đỡ, không hài lòng, bị ép giá, … Trong quá trình tham quan tại Đà Nẵng, hãy gọi điện đến số trên để được hỗ trợ. Việc này cũng góp phần cải thiện du lịch tại Đà Nẵng bạn nhé!

Giấy Tờ Tùy Thân

Với những thông tin hữu ích trên. Mình tin rằng các bạn đã đủ kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng cho những chuyến du lịch sắp tới rồi. Chúc một chuyến du lịch Đà Nẵng đầy thú vị và trải nghiệm nhé.

>>>> Tham khảo: TOP 10 Cửa Hàng Két Sắt Ngân Hàng Nên Mua Nhất Việt Nam

Booking.com