Kinh Nghiệm Di Chuyển Từ Sân Bay Đến Các Địa Điểm Tại Đà Nẵng

13551
Booking.com

Khi vừa hạ cánh sân bay, những hành khách lần đầu đặt chân đến Đà Nẵng sẽ không tránh khỏi việc có chút hoang mang. Vì không biết nên di chuyển thế nào cho hợp lý nhất, vừa nhanh chóng, tiện lợi lại hợp túi tiền. Kinhnghiemdulichdn.com sẽ chia sẻ chi tiết kinh nghiệm di chuyển từ sân bay Đà Nẵng giúp bạn có lựa chọn tốt nhất cho bản thân nhé.

Cụ thể, có 4 phương tiện bạn cần cân nhắc khi di chuyển từ Sân bay Đà Nẵng. Gồm: taxi, xe buýt, xích lô, xe ôm.

Kinh Nghiệm Di Chuyển Từ Sân Bay Bằng Taxi

Đây là phương tiện di chuyển tại sân bay nhanh chóng và tiện lợi nhất. Nên dĩ nhiên chi phí cũng là cao nhất trong các loại phương tiện. Để di chuyển vào các địa điểm nằm ở trung tâm thành phố, bạn sẽ mất khoảng 60.000 – 100.000 VNĐ. Còn đi xa hơn như Hội An hoặc các địa điểm ngoại thành khác sẽ tốn khá nhiều. Bạn có thể sử dụng các gói giá rẻ, khứ hồi,… tùy nhu cầu để tiết kiệm chi phí.

Thường ở các sân bay sẽ xảy ra tình trạng tranh giành khách, chạy xe lòng vòng, từ chối đi tuyến ngắn,… Nhưng hiện tại ở Sân bay Đà Nẵng, mỗi hãng được bố trí một vị trí đỗ xe, một vị trí đón khách riêng biệt, có người điều hành việc đón khách nên rất thuận lợi cho khách du lịch. Taxi cũng là một trong những phương tiện kinh nghiệm di chuyển từ sân bay bạn nên chú ý. 

Kinh Nghiệm Di Chuyển Từ Sân Bay
Taxi phục vụ khách tại sân bay Đà Nẵng

Ngoài ra, Grab Taxi cũng là một sự tuyệt vời ở Đà Nẵng với các mã khuyến mãi được áp dụng thường xuyên. Chỉ cần cài đặt app Grab trên điện thoại là bạn có thể dễ dàng di chuyển ở Đà Nẵng với chi phí khá hợp lý.

Cho Thuê Xe Máy Tự Lái, Xe Ô Tô – Gọi ngay: 0932.56.52.51

>> Xem thêm: Kinh Nghiệm Cho Người Lần Đầu Đi Máy Bay Nội Địa

Xe Buýt – Kinh Nghiệm Di Chuyển Từ Sân Bay

Để bắt được xe buýt, bạn cần đi bộ ra trục đường chính Nguyễn Hữu Thọ. Chỉ mất tầm 3 phút và đường phố thì rất văn minh nên sẽ không có vấn đề gì lớn. Việc di chuyển bằng xe buýt ở Đà Nẵng hiện nay cũng trở nên rất dễ dàng nhờ sự hỗ trợ của trang web danangbus.vn và app DanaBus dành cho điện thoại di động (tải trên Google Play Store). Với giao diện thân thiện và chuyên nghiệp, sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được tuyến đi phù hợp.

Kinh Nghiệm Di Chuyển Từ Sân Bay
Ứng dụng Danabus tiện dụng cho du khách khi di chuyển bằng xe buýt tại Đà Nẵng

Lưu ý là hiện nay có một trang web danabus.vn. Đây không phải là trang web chính thức với thông tin cũ và không đầy đủ. Rất nhiều người dân và khách du lịch đã nhầm lẫn với trang web chính thức, gây ra những hiểu lầm không đáng có.

Mặc khác, nếu có lỡ lên nhầm xe thì các nhân viên trên xe cũng sẽ vui vẻ cho bạn xuống và chỉ cho bạn tuyến cần lên. Vì ngừời Đà Nẵng vốn nổi tiếng nhiệt tình, thân thiện mà.

Kinh Nghiệm Di Chuyển Từ Sân Bay
Nhân viên trên xe buýt Đà Nẵng khá thân thiện, nhiệt tình

Di chuyển bằng phương tiện này có thể không nhanh chóng bằng việc bắt một chiếc taxi nhưng trải nghiệm xe buýt ở một thành phố mới mẻ cũng không phải là một ý tồi. Hơn nữa xe buýt còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí nho nhỏ cho việc di chuyển.

Sau đây là một số tuyến xe buýt đi qua gần sân bay mà bạn có thể tham khảo. Gồm xe buýt không trợ giá và có trợ giá (hỗ trợ chí phí từ thành phố).

Cho Thuê Xe Máy Tự Lái, Xe Ô Tô – Gọi ngay: 0932.56.52.51

Kinh Nghiệm Di Chuyển Từ Sân Bay Bằng Tuyến Xe Buýt Không Trợ Giá

Tuyến số 1: Đà Nẵng – Hội An

Tuyến có khoảng 8 xe phục vụ chạy theo lộ trình qua gần 40 trạm với tần suất 20 phút/chuyến. Thời gian hoạt động từ 5h30 đến 18h hàng ngày.

 • Chiều đi: Đường phía Đông bến xe Trung tâm – Đường phía Bắc bến xe Trung tâm – Tôn Đức Thắng – Điện Biên Phủ – Lê Duẩn – Trần Phú – Trưng Nữ Vương – Duy Tân – Cầu Nguyễn Văn Trỗi – Ngũ Hành Sơn – Lê Văn Hiến – Bến xe Hội An.
 • Chiều về: Bến xe Hội An – Lê Văn Hiến – Ngũ Hành Sơn – Cầu Nguyễn Văn Trỗi – Bạch Đằng – Phan Đình Phùng – Yên Bái – Lê Duẩn – Điện Biên Phủ – Tôn Đức Thắng – Bến xe Trung tâm Thành phố Đà Nẵng.

Tuyến số 2: Kim Liên – Chợ Hàn

Tuyến này hoạt động từ 5h30 đến 18h hàng ngày với tần suất 10 phút/chuyến vào giờ cao điểm và 15 phút/chuyến vào giờ bình thường.

 • Chiều đi: Kim Liên – Nguyễn Lương Bằng – Tôn Đức Thắng – Điện Biên Phủ – Lý Thái Tổ – Hùng Vương – Trần Phú – Trần Quốc Toản – Bạch Đằng.
 • Chiều về: ngược lại lộ trình chiều đi

Tuyến số 3: Đà Nẵng – Ái Nghĩa

Tuyến có 8 xe hoạt động từ 5h30 đến 18h hàng ngày. Các xe chạy theo lộ trình qua khoảng 45 trạm trên địa bàn thành phố. Tần suất 30 phút/chuyến vào giờ bình thường và 20 phút/chuyến vào giờ cao điểm.

 • Chiều đi: Bến xe Trung tâm thành phố Đà Nẵng- Tôn Đức Thắng- Điện Biên Phủ- Lý Thái Tổ- Hùng Vương- Ông Ích Khiêm- Hoàng Diệu- Trưng Nữ Vương- Núi Thành- Cánh Mạng tháng Tám- Hoà Câm- Quộc lộ 14B- Ngã ba Hoà Đông- Bệnh viện Bắc Quảng Nam- Ngã tư Ái Nghĩa- Bến xe Ái Nghĩa.
 • Chiều về: Ngược lại lộ trình chiều đi.

Cho Thuê Xe Máy Tự Lái, Xe Ô Tô – Gọi ngay: 0932.56.52.51

Tuyến số 4: Đà Nẵng – Tam Kỳ

Tuyến này có lộ trình nối giữa bến xe Đà Nẵng và bến xe Quảng Nam. Tuyến có tần suất 30 phút/chuyến. Các xe hoạt động từ 5h đến 18h hàng ngày. Lộ trình đi qua khoảng 60 trạm trên địa bàn thành phố.

 • Chiều đi: Nguyễn Tất Thành – Đường 3/2- Đống Đa.- Quang Trung- Trần Cao Vân- Hà Huy Tập- Điện Biên Phủ- Nguyễn Tri Phương- Nguyễn Hữu Thọ- Cánh Mạng Tháng Tám- Ông Ích Đường- Cầu Cẩm Lệ- Quốc lộ 1A- Phan Bội Châu- Phan Chu Trinh – Hòa Hương.
 • Chiều về: Ngược lại lộ trình chiều đi

Tuyến số 6: Đà Nẵng – Mỹ Sơn

Tuyến này hoạt động từ 5h30 đến 17h hàng ngày. Lịch trình 30 phút/chuyến và đón khách trên lộ trình gần 50 trạm trên địa bàn thành phố.

 • Chiều đi: Bến xe Trung tâm TP Đà Nẵng – Điện Biên Phủ- Lê Duẩn- Hoàng Hoa Thám- Hàm Nghi- Lê Đình Lý- Nguyễn Tri Phương- Trưng Nữ Vương- Duy Tân- Núi Thành- Cánh Mạng tháng Tám- Hoà Cầm- Quốc lộ 1A- Tỉnh lộ 610- Mỹ Sơn.
 • Chiều về: Ngược lại lộ trình chiều đi

Cho Thuê Xe Máy Tự Lái, Xe Ô Tô – Gọi ngay: 0932.56.52.51

>> Xem Thêm: Ngủ Lại Sân Bay Khi Đi Du Lịch – Nên Hay Không Nên ?

Xe Buýt Có Trợ Giá – Kinh Nghiệm Di Chuyển Từ Sân Bay

Đây là tuyến buýt mới được triển khai ở Đà Nẵng. Phong cách phục vụ trên buýt rất thân thiện và chuyên nghiệp. Hơn nữa thành phố có trợ giá nên chi phí thấp hơn nhiều so với các tuyến buýt khác. Thời gian hoạt động của tuyến từ 5h00 – 21h00 hàng ngày. Tần suất 10 phút/chuyến vào giờ cao điểm (từ 6h30 – 8h30 và từ 16h30 – 18h40) và 20 phút/chuyến vào các giờ còn lại.

Kinh Nghiệm Di Chuyển Từ Sân Bay
Hệ thống xe buýt trợ giá tại Đà Nẵng

Tuyến số 11:

 • Chiều đi: Hùng Vương – Lý Thái Tổ – Phan Thanh – Phạm Văn Nghị – Nguyễn Tri Phương – Lê Đình Lý – Nguyễn Hữu Thọ – Tiểu La – Nguyễn Hữu Dật – Huỳnh Tấn Phát – Phan Đăng Lưu – 2/9 – Tiên Sơn (Siêu thị Lotte).
 • Chiều về: Tiên Sơn – 2/9 – Phan Đăng Lưu – Huỳnh Tất Phát – Nguyễn Hữu Dật – Tiểu La – Nguyễn Hữu Thọ – Lê Đình Lý – Nguyễn Tri Phương – Phạm Văn Nghị – Phan Thanh – Lý Thái Tổ – Hùng Vương – Ngô Gia Tự – Lê Duẩn – Ông Ích Khiêm – Nguyễn Tất Thành – 3/2 – Bãi đỗ xe Xuân Diệu.

Tuyến số 12:

 • Chiều đi: Hoàng Sa – Lê Đức Thọ – Yết Kiêu – Ngô Quyền – Trần Thánh Tông – Khúc Hạo – Lý Quang Nhật – Chu Huy Mân – Cầu Thuận Phước – Xuân Diệu – 3/2 – Đống Đa – Lý Tự Trọng – Nguyễn Thị Minh Khai – Hùng Vương – Hàm Nghi – Lê Đình Lý – Duy Tân – Cầu Trần Thị Lý – Nguyễn Văn Thoại – Bãi đỗ xe Trường Sa.
 • Chiều về: Nguyễn Chí Thanh – Hùng Vương – Bạch Đằng – 3/2 – Xuân Diệu – Cầu Thuận Phước – Lý Quang Nhật – Chu Huy Mân – Khúc Hạo – Trần Thánh Tông – Ngô Quyền – Yết Kiêu – Lê Đức Thọ – Bến xe Hoàng Sa.

Cho Thuê Xe Máy Tự Lái, Xe Ô Tô – Gọi ngay: 0932.56.52.51

Xích Lô – Kinh Nghiệm Di Chuyển Từ Sân Bay

Đường phố ở Đà Nẵng khá thông thoáng nên việc vừa đặt chân đến Đà Nẵng mà đã có thể chậm rãi ngắm nghía thành phố qua những vòng xe của bác xích lô thì khá thú vị. Tuy nhiên, phương tiện này chỉ phù hợp để bạn di chuyển trong đoạn đường ngắn.

Kinh Nghiệm Di Chuyển Từ Sân Bay
Xích lô ở Đà Nẵng

Đi xích lô cũng khá tiết kiệm, chỉ bằng khoảng một phần ba giá đi taxi. Nhưng bạn phải biết trả giá trước cho hợp lý rồi mới đồng ý đi, tránh bị “chém giá”. Cũng có thể thuê theo giờ, chi phí hợp lý vào tầm 50.000 VNĐ/h.

Nhược điểm của xích lô là không được phép vào khu vực nhà ga. Nên nếu muốn, bạn phải đi bộ ra ngoài một đoạn mới có.

Cho Thuê Xe Máy Tự Lái, Xe Ô Tô – Gọi ngay: 0932.56.52.51

>> Xem Thêm: Nên Chọn Hãng Hàng Không Nào Khi Đi Du Lịch Trong Nước?

Kinh Nghiệm Di Chuyển Từ Sân Bay Bằng Xe Ôm

Mô hình xe ôm thân thiện là “đặc sản” của Đà Nẵng, các bác tài rất vui tính, tốt bụng. Các xe cũng được trang bị đầy đủ đồng phục, mũ bảo hiểm, đồng hồ. Mức giá cũng được niêm yết sẵn trên kính chắn gió. Giá xe ôm thường rẻ hơn giá taxi khoảng một nửa. Nếu bạn không đi nhiều người và không có nhiều hành lý thì đây là lựa chọn khá hoàn hảo. Đây sẽ là một phương tiện mà bạn nên bỏ túi kinh nghiệm di chuyển từ sân bay. 

Kinh Nghiệm Di Chuyển Từ Sân Bay
Mô hình xe ôm “thân thiện” tại sân bay Đà Nẵng

Cho Thuê Xe Máy Tự Lái, Xe Ô Tô – Gọi ngay: 0932.56.52.51

Dưới đây là một vài hành trình khám phá Đà Nẵng, Quảng Nam, Huế mà bạn có thể tham khảo:

Một số địa điểm tham quan Đà Nẵng Giá vé, tour du lịch Đà Nẵng
Tour Cù Lao Chàm Đón Đà Nẵng 580.000/người
Lặn Ngắm San Hô Sơn Trà 250.000/người
Combo Lặn Sơn Trà – Đi Phao Chuối – Moto Nước 390.000/người
Combo Núi Thần Tài – Buffet 530.000/người
Vé Bảo Tàng 3D Đà Nẵng 90.000/người
Vé Vinpearl Land Hội An 530.000/người
Tour Rừng Dừa Bảy Mẫu 530.000/người
Tour Ngũ Hành Sơn – Hội An 320.000/người
Tour Bà Nà Hills Có Buffet 990.000/người
Vé Du Thuyền Sông Hàn 120.000/người
Vé Show Diễn Ký Ức Hội An 500.000/người
Tour Khám Phá Bạch Mã 590.000/người
City Tour Đà Nẵng 520.000/người

 Liên Hệ Đặt Vé, Tour Du Lịch Đà Nẵng – Gọi Ngay: 0932.565.251

Liên Hệ Tư Vấn Du Lịch Toàn Quốc Tại Đây:

CÔNG TY THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH SAYHI

Bạn Cần Tìm Tour, Vé, Combo Du Lịch Giá Rẻ Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0932.56.52.51

Bạn Cần Tìm Homestay, Khách Sạn Giá Rẻ Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0932.58.59.56

Bạn Cần Tìm Villa, Resort Giá Rẻ Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0935.16.11.15

Bạn Cần Tư Vấn Tour Đoàn Hội, Doanh Nghiệp, Team Building  

GỌI NGAY: 0898.200.123

Booking.com