Ngủ Lại Sân Bay Khi Đi Du Lịch – Nên Hay Không Nên ?

8887
Booking.com

Đi du lịch bằng đường hàng không thỉnh thoảng bạn sẽ gặp vài tình huống. Như bị hoãn chuyến, hạ cánh muộn hoặc có vài tiếng quá cảnh trong đêm,… Lúc này việc ngủ lại sân bay là lựa chọn có vẻ khả dĩ nhất. Nhưng nhiều bạn sẽ cảm thấy lạ lẫm và có chút hoang mang. Đừng lo, Kinhnghiemdulichdn.com sẽ giúp bạn gỡ rối ngay nhé!

Ngủ Lại Sân Bay Có Lợi Gì?

Ngủ lại sân bay tận dụng tối đa thời gian. Nếu bạn là người bận đi học, đi làm thì việc đặt vé máy bay đi hoặc đến vào nửa đêm là chuyện không tránh khỏi. Vì thế, chấp nhận ngủ lại sân bay để chờ chuyến hoặc đợi trời sáng khi hạ cánh muộn. Là bạn đã tiết kiệm được kha khá nhiều thời gian cho chuyến đi của mình cùng những vấn đề liên quan đến thủ tục.

ngủ lại sân bay

Tiết kiệm chi phí. Giá taxi vào nửa đêm thường tính giá cao hơn bình thường, ngủ lại sân bay bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá. Và chi phí lưu trú tại khách sạn thì giảm bớt được một đêm. Bên cạnh đó, các chuyến bay đêm cũng thường có giá vé rẻ hơn.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm di chuyển từ Sân bay Đà Nẵng

Những Lưu Ý Khi Ngủ Lại Sân Bay

Tìm Hiểu Kỹ Thông Tin Sân Bay Trước Khi Đặt Vé – Ngủ Lại Sân Bay

Đây là trường hợp khi bạn chủ động quyết định việc ngủ lại sân bay lúc đặt vé. Không phải sân bay nào cũng đều hoạt động 24/7. Những sân bay nhỏ thường ngừng hoạt động về đêm.

Thường nếu không hoạt động về đêm. Sân bay cũng cho phép bạn nghỉ lại ở gần khu vực check in hoặc khu vực nhận hành lý. Nhưng những khu vực này thì không được an ninh lắm. Vì vậy, hãy kiểm tra thông tin sân bay để tính toán cho hợp lý bạn nhé.

Tìm Chỗ Yên Tĩnh Nhưng Không Được Vắng Vẻ – Ngủ Lại Sân Bay

Những nơi quá ồn ào như gần cửa ra vào sẽ khiến bạn khó lòng ngủ ngon được. Kinh nghiệm là khu vực ga đi sẽ vắng người hơn ga đến, nhưng đủ để bạn không bị đơn. Nhưng cũng đừng chọn chỗ không có bóng người. Vì khi có chuyện gì xảy ra lại không ai giúp được bạn kịp thời. Khu vực ghế chờ nối liền là một địa điểm lý tưởng. Nhưng bạn cũng có thể tìm tới khu vực các hàng ăn, nơi có bàn ghế bày ra ngoài, ghép ghế lại để ngủ.

ngủ lại sân bay

>> Tham khảo thêm: Lỡ tay mất hết giấy tờ tùy thân khi du lịch tại Đà Nẵng thì phải làm sao | Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng

Giữ Ấm Cơ Thể – Ngủ Lại Sân Bay

Thường trong các sân bay có nhiệt độ khá thấp, đêm về cực kỳ lạnh. Hãy chú ý giữ ấm cho cơ thể để tránh bị cảm lạnh, đi chơi mất vui. Nếu bạn không có áo khoác hay thứ gì đó đủ ấm, hãy thử hỏi mượn nhân viên tại sân bay. Vì thường các sân bay đều có sẵn chăn mền để phòng hờ trường hợp các chuyến bay lớn gặp sự cố. Nhưng nhớ là phải lịch sự và thiện chí thì người ta mới giúp mình nhiệt tình đấy nhé ^^.

ngủ lại sân bay

Cẩn Thận Hành Lý – Ngủ Lại Sân Bay

Các thứ quan trọng như điện thoại, tiền, thẻ, giấy tờ tùy thân,… Bạn nên để vào một túi  riêng và giữ trong người. Hành lý xách tay có thể dùng để gối đầu, vừa an toàn lại vừa không bị mỏi cổ. Hãy chắc chắn là bản thân luôn dính liền với đồ đạc của mình.

ngủ lại sân bay

>> Tham khảo thêm: Bí quyết để “SỐNG SÓT” ở Trại Điên Homestay độc rẻ tại Đà Nẵng | Kinh nghiệm du lịch

Hẹn Giờ – Ngủ Lại Sân Bay

Đừng chủ quan, dù bạn không phải là “con sâu ngủ” thì vẫn có thể ngủ thiếp đi một giấc dài vì quá mệt. Hậu quả của việc ngủ quên thì bạn biết đấy, chẳng hay ho chút nào.

Và cuối cùng là, nếu lạ chỗ không ngủ được thì điện thoại máy nghe nhạc, trò chuyện với ai đó cùng cảnh ngộ. Hay bất cứ điều gì có thể biến khoảng thời gian chờ đợi thành những phút giây tận hưởng thú vị. Quan trọng là hãy trải nghiệm tất cả những xảy ra trong chuyến đi với trái tim rộng mở. 🙂

Tất tần tật kinh nghiệm du lịch tại Đà Nẵng nằm ở đây.

Booking.com