Chuyện Bi Hài Khi Thuê Chung Cư Giá Rẻ “Chẳng Thấy Sướng Chỉ Thấy Tốn”

5297
Booking.com

Có thể thấy nhu cầu thuê chung cư giá rẻ luôn luôn được tìm kiếm trong mọi thời điểm. Thế nhưng, liệu rằng đây có phải là nơi ở lý tưởng như nhiều người vẫn nói? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để lắng nghe tâm tư của những “nhân chứng sống”

>>> Xem ngay:

Những bất cập khi thuê chung cư giá rẻ ít người biết đến

Trong mắt phần lớn khách hàng thuê chung cư giá rẻ chính là nơi ở lý tưởng. Giữa thành phố chật chội bạn vừa tiện cho con đi học, thuận lợi cho việc đi làm. Thế nhưng, câu chuyện bi hài chỉ bắt đầu khi bạn thực sự dọn đồ đến và sinh sống.

thuê chung cư giá rẻ
Bất cập khi thuê chung cư giá rẻ

Đất chật, người đông, điều kiện điện nước chưa đảm bảo

Anh Hùng, 35 tuổi, nhân viên văn phòng chọn thuê chung cư tại Hà Nội. Những tưởng có nơi ở gần với trung tâm thành phố thuận tiện đến công ty là điều tuyệt vời. Thế nhưng, khi chuyển tới và sinh sống anh cảm thấy vô cùng bí bức khó chịu.

Bởi điều kiện điện nước chưa đảm bảo khiến đời sống và sinh hoạt bị gián đoạn. Có khi hai vợ chồng anh phải nhìn nhau ngán ngẩm khi muốn tắm mà không biết làm cách nào. Đồng thời, đang làm việc tự dưng nhà bị cúp điện chẳng rõ lý do, thời gian khắc phục lâu.

Phát sinh thêm nhiều phí dịch vụ

Ở một câu chuyện khác Chị Hương ở nhà nội trợ cũng không kiệm lời ca thán. Ngỡ ngàng khi chuyển đến chung cư chưa được bao lâu chị đã bất ngờ với các chi phí phát sinh. Thắc mắc với chủ cho thuê thì được giải thích là số tiền ai cũng phải đóng góp.

Đó cụ thể như phí thang máy, phí dịch vụ chung cư, phí dân phòng, phí vệ sinh,…Hơn hết, các khoản phí này không được đề cập trong hợp đồng, bản thân chị cũng chưa lưu tâm. Theo đó, số tiền sinh hoạt hàng tháng tăng vọt khiến chị “chẳng thấy sướng, chỉ thấy tốn”.

Đường truyền Internet chung cư kém

Bi hài tiếp tục xảy ra khi Anh Toàn phải dùng mạng 4G trong khi nhà đầy sóng Wifi. Thực tế, mỗi chung cư chỉ sử dụng một đường truyền Internet nên dễ bị giật, lag. Từ đó, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình làm việc cũng như sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

tác hại khi thuê chung cư rẻ
Bất cập về đường truyền

Giải pháp hiệu quả giúp bạn thuê chung cư giá rẻ một cách đúng nghĩa

Có thể thấy những bất cập thường xuất hiện lúc bạn chuyển đến nơi ở sinh sống. Một số khách hàng cho rằng thuê được chung cư giá rẻ, điều kiện tốt là một may mắn. Thế nhưng đó là khi bạn chưa biết đến 3 giải pháp hiệu quả dưới đây:

Tham khảo nhiều nguồn thông tin khác nhau

Việc tìm hiểu thông tin từ nhiều nguồn khác nhau là cách làm hay bạn không nên bỏ qua. Hãy bớt chút thời gian đến tận nơi hỏi thăm người sinh sống trước đó. Hơn hết, bạn còn có dịp hiểu hơn về hàng xóm của mình, vấn đề an ninh như thế nào.

Ngoài việc tìm kiếm trên Internet bạn có thể tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân. Qua đó, bạn sẽ thu thập được nhiều thông tin hữu ích tránh việc mất oan tiền.

thuê chung cư rẻ
Cách thuê chung cư tốt

>>> Tìm Hiểu Ngay Danh Sách Top 10 Công Ty Cho Thuê Chung Cư Giá Rẻ TPHCM Uy Tín

Ký kết hợp đồng chặt chẽ cùng các điều khoản cụ thể

Hơn hết, bạn cần tiến hành ký kết hợp đồng chặt chẽ đối với chủ cho thuê. Theo đó, đừng quên thương lượng về mức giá tiền, không có thêm các khoản chi phí phát sinh. Đồng thời, bất cứ hạng mục cơ sở vật chất nào hỏng hóc cần được sửa chữa nhanh chóng,…

Kết nối với sàn giao dịch Bất động sản MeeyLand

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo qua sàn giao dịch Bất động sản meeyland.com. Đây là chuyên trang kết nối người cho thuê chung cư và khách hàng với nhau. Công việc tìm kiếm hiệu quả hơn khi được áp dụng trên nền tảng Website và ứng dụng App Mobile.

Theo đó, bạn sẽ tìm thuê chung cư giá rẻ một cách nhanh chóng mà không cần đến tận nơi. Các thông tin đã được phơi bày ngay trước mắt với kích thước, chính sách cụ thể. Rất nhiều khách hàng đã công nhận điều này khi kết nối với chuyên trang MeeyLand, bạn cũng nên thử ngay!

Booking.com