Chấm Điểm Top 5 Ứng Dụng Hẹn Hò Tìm Kiếm Người Yêu Hot Nhất Ở Việt Nam

9836
Booking.com

Nhu cầu tìm người yêu hoặc đơn giản chỉ là tìm bạn bốn phương ở Việt Nam đang ngày một tăng mạnh mẽ hơn. Do đó, việc ra đời của các công nghệ liên quan tới việc hẹn hò là một hệ quả tất yếu. Giữa bon chen thượng vàng hạ cám, chúng tôi đã chọn ra được cho bạn 5 ứng dụng hẹn hò tìm kiếm người yêu tốt nhất dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau. Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm được tiêu chí và ứng dụng hẹn hò phù hợp với bản thân nhé.

XEM NGAY:

Chúng ta sẽ chấm điểm các ứng dụng hẹn hò này theo các tiêu chí mà chúng tôi đưa ra nhé.

 1. Tỷ lệ thành công
 2. Tỷ lệ tương thích
 3. Số người dùng
 4. Tính năng/Thiết kế.

Nhưng đầu tiên, hãy nói sơ qua về các ứng dụng hẹn hò mà chúng tôi sẽ đánh giá ngay sau đây.

Top 5 ứng dụng hẹn hò tốt nhất Việt Nam hiện tại

Waodate

Waodate là ứng dụng hẹn hò mới ra mắt ở Việt Nam gần đây do chính người Việt tạo ra. Cách hoạt động của Waodate khá là mới lạ khi người dùng không lựa chọn người mình muốn quen mà là lựa chọn một buổi hẹn hò họ muốn tham gia. Những người chơi sẽ tạo các buổi hẹn theo ý thích và nếu bạn thấy một buổi hẹn nào ưng ý, bạn có thể bấm Tham Gia để có cơ hội đi hẹn hò với người tạo buổi hẹn. Với việc chú trọng vào trải nghiệm hẹn hò của người dùng, Waodate có từng danh mục phù hợp cho cả người muốn tìm người yêu lẫn tìm bạn bốn phương.

Tinder

Tinder là app hẹn hò phổ biến nhất trên thế giới hiện nay và vị thế của nó ở Việt Nam cũng không nhỏ. Điểm thu hút của Tinder là cách thức hoạt động đơn giản. Bạn chỉ việc tạo profile và lướt danh sách các profile khác sống ở gần bạn. Bạn vuốt phải màn hình nếu bạn thích profile đó và vuốt trái nếu không thích. Khi hai người cùng vuốt phải profile của nhau, Tinder sẽ thông báo để cả hai có thể trò chuyện.

OkCupid

OkCupid có cách thức hoạt động như Tinder nhưng đi một bước xa hơn nữa. Bạn cũng vuốt trái và phải để thể hiện sự quan tâm tới những người hiện ra trong danh sách. Tuy nhiên, khi tạo tài khoản OkCupid, chúng ta sẽ phải trả lời tối thiểu 15 câu hỏi về bản thân. Dựa vào câu trả lời, OkCupid sẽ đo mức độ tương thích giữa 2 người (thể hiện bằng %). Càng trả lời càng nhiều câu hỏi, khả năng tìm người phù hợp càng cao. Hiện nay bảng câu hỏi của OkCupid có tới hơn 10.000 câu. Người dùng sẽ phải tốn chút thời gian ban đầu cho việc đi trả lời câu hỏi.

Bumble

Bumble là ứng dụng hẹn hò được tạo ra bởi nhà đồng sáng lập của Tinder, do đó cách vận hành của Bumble cũng giống hệt. Sự khác biệt giữa Bumble và Tinder là Bumble hướng tới trải nghiệm của nữ giới hơn. Khi hai người tương thích, chỉ có nữ giới mới có quyền bắt chuyện. Nam giới phải chờ nữ giới mở lời chứ họ không thể tự bắt chuyện được.

YmeetMe

Giống như Waodate, YmeetMe cũng là app hẹn hò của người Việt cho người Việt. về cách thức hoạt động thì họ cũng tương tự OkCupid. Người dùng trả lời các câu hỏi để biết được mức độ tương thích với người khác. Tuy nhiên, bảng câu hỏi của YmeetMe không đa dạng bằng OkCupid.

Bây giờ chúng ta sẽ chấm điểm 5 ứng dụng hẹn hò này dựa trên các tiêu chí nhé.

Ứng Dụng Hẹn Hò Tìm Kiếm Người Yêu

Tỷ lệ thành công

Thứ đầu tiên mà người ta quan tâm nhất tất nhiên là tỉ lệ thành công của các ứng dụng này rồi. Thành công ở đây được đo vào khả năng được gặp mặt nhau ngoài đời thật vì gặp gỡ và hẹn hò cùng đối phương chẳng phải là mục tiêu cuối cùng của việc dùng app hẹn hò sao?

Vậy ứng dụng hẹn hò nào giúp chúng ta chốt đơn thành công nhất?

 1. Waodate 5/5 điểm: Tại Waodate, người dùng hoạt động bằng cách tạo các buổi hẹn hò và tham gia buổi hẹn của nhau. Có thể tìm bạn bốn phương cách dễ dàng. Do đó, việc đi hẹn hò với người dùng khác trên Waodate là rất nhanh nhờ vào tính năng khác biệt hoàn toàn với 4 app còn lại.
 2. OkCupid 4/5 điểm: Một khi bạn đã trả lời rất nhiều câu hỏi trên OkCupid, bạn sẽ dễ dàng tìm được những người phù hợp với bản thân ở nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Nhờ vào đó cuộc nói chuyện của hai người sẽ dễ dàng và trôi chảy hơn, dần dần giúp tăng khả năng có được một buổi hẹn hò ngoài đời thật.
 3. YmeetMe 4/5 điểm: YmeetMe thì tương tự OkCupid nhưng vì bảng câu hỏi không phong phú bằng. Bù lại, YmeetMe chỉ tập trung vào thị trường Việt Nam nên bạn tăng khả năng gặp người Việt hơn.
 4. Tinder 3/5 điểm: Ở Tinder, thứ thu hút hai con người không gì khác ngoài hình ảnh và vài dòng bio, do đó việc có thành công hay không tùy vào ngoại hình và khả năng nói chuyện của bạn. Vì vậy tỷ lệ thành công của Tinder là khá thấp khi tính ở mặt bằng chung người dùng.
 5. Bumble 2/5 điểm: Bumble hoạt động y như Tinder nhưng người khởi động mọi thứ lại là nữ giới. Do đó, bạn chỉ có thể trông chờ vào sự chủ động từ một phía, khiến cho tỷ lệ thành công của Bumble còn thấp hơn nữa.

Ứng Dụng Hẹn Hò Tìm Kiếm Người Yêu

Tỷ lệ tương thích

Ai cũng mong muốn tìm được người hợp với bản thân nhanh chóng thay vì phải lướt qua một danh sách hằng sa số các profile trên app. Một ứng dụng hẹn hò tốt nên cho ta biết ai là người hợp với bản thân thay vì để chúng ta tự đoán mò.

Sau đây là điểm số của các app hẹn hò theo tiêu chí này:

 1. OkCupid 5/5 điểm: Nhờ vào bảng câu hỏi lên tới 10,000 câu về mọi chủ đề trong cuộc sống, OkCupid là đảm bảo nhất cho bạn về độ chính xác trong khả năng hai người hợp nhau.
 2. YmeetMe 4/5 điểm: YmeetMe cũng tương tự vậy. Bạn có thể nhìn vào số phần trăm ở góc dưới mỗi profile để biết người kia tương thích với bạn như thế nào.
 3. Waodate 4/5 điểm: Theo chúng tôi, điều một người muốn ở một buổi hẹn hò cũng thể hiện nhiều thứ về bản thân họ. Việc đầu tiên là yêu nhau nên việc hẹn hò nói lên được cách người đó yêu như thế nào. Khi hai người đã tham gia vào buổi hẹn, họ có thể tìm hiểu về bản thân nhau sau đó.
 4. Tinder 2/5 điểm: Nếu muốn tìm hiểu xem đối phương có hợp với bạn không, bạn sẽ phải nói chuyện với họ.
 5. Bumble 2/5 điểm: Tương tự Tinder.

Số lượng người dùng

Ngoài ra, số lượng và chất lượng người dùng trên app cũng là điều mà những con tim đang yêu quan tâm bởi vì ai cũng có một gu nhất định cho mình. Đây là điểm số của các ứng dụng hẹn hò:

 1. Tinder 5/5 điểm: Tinder hiện đang là ứng dụng hẹn hò phổ biến nhất ở Việt Nam nên bạn có nhiều sự lựa chọn nhất khi tham gia ứng dụng này.

Các ứng dụng còn lại có điểm số ngang nhau vì họ tập trung vào các nhóm khách hàng khác nhau.

 1. Waodate 4/5 điểm: Waodate hướng tới nhóm người trưởng thành, thành đạt, nghiêm túc trong yêu đương, muốn có mối quan hệ lâu dài.
 2. Bumble 4/5 điểm: Bumble tập trung vào nữ giới. App này có số lượng user nam và nữ cân bằng nhất trong tất cả.
 3. OkCupid 4/5 điểm: Có đủ mọi thành phần nhưng số lượng không nhiều bằng Tinder.
 4. YmeetMe 4/5 điểm: Có đủ mọi thành phần nhưng số lượng không nhiều bằng Tinder.

Tính năng/Thiết kế

Tiêu chí cuối cùng là design của ứng dụng hẹn hò. Chúng tôi đang nói tới mặt kỹ thuật và công nghệ. Ứng dụng tốt nên là ứng dụng dễ sử dụng, có giao diện thân thiện với người dùng. Sau khi tải về và dùng thử cả 5 ứng dụng, chúng tôi rút ra kết luận sau:

 1. Waodate 5/5 điểm: Waodate cũng có giao diện bắt mắt, trang nhã và vẫn đầy đủ thông tin về các cuộc hẹn do người dùng tạo ra. Do đó nó cũng có điểm tối đa.
 2. Tinder 5/5 điểm: Điểm thu hút tới nay của Tinder luôn là giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Do đó, app này đạt điểm tối đa.
 3. Bumble 4/5 điểm: Bumble có giao diện đẹp và đơn giản tương tự Tinder do founder thừa hưởng ý tưởng đó từ Tinder. Tuy nhiên nó không có hỗ trợ tiếng Việt.
 4. OkCupid 4/5 điểm: Giao diện trẻ trung, dễ hiểu. Bảng câu hỏi được trình bày hết sức gọn gàng. Tuy nhiên nó không có hỗ trợ tiếng Việt.
 5. YmeetMe 4/5 điểm: Có giao diện tiếng Việt nhưng theo chúng tôi thiết kế không thực sự lôi cuốn.

Kết luận

4 tiêu chí ở trên là cách chúng tôi đánh giá một ứng dụng hẹn hò tốt. Dựa trên điểm số, sau đây là bảng xếp hạng các ứng dụng hẹn hò tốt nhất ở Việt Nam hiện tại:

 • Waodate: 18/20 điểm
 • OkCupid: 17/20 điểm
 • YmeetMe: 16/20 điểm
 • Tinder: 15/20 điểm
 • Bumble: 12/20 điểm

Booking.com